5 câu hỏi thường gặp nhất về an ninh nhà

An ninh nhà luôn là vấn đề quan trọng và thiết thực được nhiều gia đình quan tâm. Là một trong những nhà cung cấp giải pháp kiểm soát tự động công nghệ cao, Kingbel nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh an ninh nhà ở. Đây là cũng ưu tiên hàng đầu mà chúng tôi đặt ra trong mỗi tính năng của từng dòng khóa – bảo vệ nhà ở, để các thành viên trong gia đình và tài sản được an toàn. Xuất phát từ yêu cầu của quý khách hàng, Kingbel tổng hợp và trả lời 5 câu hỏi thường gặp nhất về an ninh nhà.
an ninh nha o
Bảo vệ an ninh nhà ở

1, Những tên trộm thường đột nhập vào nhà bằng cách nào?

Tin hay không là tùy bạn, nhưng thống kê của các cơ quan an ninh cho thấy 34% trộm cắp không phá vỡ cửa sổ hay đột nhập từ hành lang mà đơn giản là chúng mở khóa cửa chính những ngôi nhà. Bộ khóa cửa có thâm niên cao, đã han gỉ sẽ không thể ngăn cản những kẻ trộm cắp xâm nhập vào nhà bạn. Trong khi đó 23% trộm trèo vào bằng cửa sổ hoặc xuống từ sân thượng và 22% vào từ phía sau nhà. Chính vì thế, các gia chủ hãy trang bị khóa cửa bảo mật tốt nhất cho cửa chính vào nhà, đồng thời trước khi ra khỏi nhà cần xem xét cẩn thận mọi cánh cửa đã được khóa chắc chắn chưa?

2, Những món đồ nào trong nhà hay bị bọn trộm chôm chỉa?

Theo một nghiên cứu mới được tiến hành khảo sát, thì trong số 422 tên trộm chuyên nghiệp sẽ có 79% chúng quan tâm đến tiền mặt, 58% để ý đến nữ trang, 56% lấy trộm các thiết bị điện tử. Tâm lý của bọn trộm là luôn tìm kiếm các vật dụng có thể dễ dàng vận chuyển hoặc bán lại nhanh chóng để giảm thiểu nguy cơ bị phát hiện.
Nắm được thông tin này, các chuyên gia an ninh cũng khuyên mọi người nên bảo vệ tiền bằng cách đừng giữ tiền mặt trong nhà mà hãy gửi trong ngân hàng để bảo vệ chúng an toàn nhất. Còn với trang sức có giá trị lớn bạn hãy xem xét việc tạo một cơ quan an toàn trong nhà mình, có thể trong các hốc tường hoặc dưới sàn nhà để cất giữ tài sản.

3, Điều gì làm cho một ngôi nhà trở nên “hấp dẫn” nhất với bọn trộm?

Khi lựa chọn các mục tiêu, kẻ trộm sẽ xem xét các dấu hiệu cho thấy sự chủ quan của gia chủ như: không có hàng rào ngăn cách giữa sân nhà và đường; thiếu camera an ninh giám sát; Khóa cửa không phải loại khóa vân tay mà chỉ là khóc móc đơn giản; hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động…Việc thiếu các biện pháp an ninh cũng sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên “béo bở” trong mắt tên trộm. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng, những ngôi nhà không lắp khóa điện tử bảo mật và không có camera an ninh thì nguy cơ bị trộm lên tới 300%.
Vì vậy, hãy tự bảo vệ ngôi nhà của mình bằng cách thường xuyên bảo trì các thiết bị an ninh, lắp đặt thêm các thiết bị báo động nếu thấy cần thiết. Ít nhất khi bọn trộm nhìn thấy một căn nhà được “vũ trang tận răng” như vậy chắc hẳn chúng sẽ thoái lui.

4, Lắp đặt hệ thống an ninh tại nhà chi phí bao nhiêu?

Nhiều gia đình nói rằng họ mua camera giám sát từ các cửa hàng bán lẻ và tự lắp đặt tuy nhiên sản phẩm này lại hoạt động không hiệu quả. Lời khuyên cho các bạn là hãy tìm kiếm một đơn vị phân phối – lắp đặt các thiết bị an ninh một cách chuyên nghiệp nhất. Họ sẽ có trách nhiệm khảo sát nhà của bạn, tiến hành phân tích để lựa chọn chỗ lắp đặt thiết bị cho phù hợp.
Mặt khác, hệ thống an ninh toàn diện từ các công ty lớn thường có giá khá đắt nhưng mang lại hiệu quả cao cho gia đình bạn, ít nhất là trong vòng 5 năm bạn không phải lo lắng về việc không kiểm soát được trình trạng của nhà mình khi có việc đi xa.
Camera an ninh, khóa điện tử thông minh, chuông báo động, wifi truy cập internet là những thiết bị mà các hộ gia đình nên trang bị cho ngôi nhà thân yêu.

5, Cách tốt nhất để phòng trộm cắp là gì?

Như đã nói ở trên, một hệ thống an ninh bảo vệ nhà sẽ là “vệ sĩ” tốt nhất cho mọi gia đình. Không chỉ là biện pháp để răn đe bọn trộm mà những thiết bị này cũng khiến cho mọi người yên tâm hơn nhiều. Ngoài ra thì sự cẩn thận, tâm lý cảnh giác của mọi thành viên trong nhà chính là cách tốt nhất để phòng trộm cắp.
Hi vọng rằng 5 câu hỏi về an ninh nhà phổ biến và đáp án cho chúng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về việc bảo vệ tốt hơn nhà ở.


0 nhận xét:
Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Người đóng góp cho blog

Copyright by Khóa cửa Kingbel. Được tạo bởi Blogger.