Tiến bộ công nghệ đã nhanh chóng mang đến những thay đổi mới phức tạp để hiện đại hóa cuộc sống của chúng ta. Như khi nói đến vấn đề bảo đảm an ninh cho nhà ở, doanh nghiệp, công ty thì hiện nay khóa cửa truyền thống không còn được sử dụng phổ biến như trước. Dòng khóa cửa thông minh chính là lựa chọn mới hiện đại và an toàn hơn so với hương pháp bảo mật truyền thống. Khóa cửa vân tay thuộc dòng khóa không dùng chìa để mở, dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay để phát triển hệ thống an ninh cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu 4 điều cơ bản về khóa cửa vân tay Kingbel được nhân viên kỹ thuật TTZ Việt Nam tổng hợp.

khoa van tay
Khóa vân tay Kingbel

Những điểm cơ bản về khóa cửa vân tay

  Trong khi tên gọi của nó gợi cho chúng ta nghĩ đến công nghệ cao cấp với ổ khóa sử dụng phức tạp thì trên thực tế khóa vân tay an toàn và tiện lợi như khi bạn sử dụng một máy quét dấu vân tay để xác định quyền truy cập của mình với một khu vực nhất định. Đây là phương pháp bảo mật hiệu quả hơn cả so với bất kỳ lựa chọn nào khác trên thị trường, vì dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và độc đáo. Nhiều người sẽ phân vân rằng sản phẩm này mới chỉ được thấy trong các bộ phim truyền hình. Tuy nhiên ngày nay với các tiến bộ trong khoa học công nghệ việc đưa ứng dụng sinh trắc học vào cuộc sống con người đã được phổ biến rộng rãi.

1. Bảo mật cho gia đình

  Khóa cửa vân tay được sử dụng nhiều cho các khu chung cư, khu đô thị vì công nghệ vân tay thực sự hữu ích cho các hộ gia đình. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề làm mất chìa khóa nhà, đây là điều thường xuyên xảy ra với các gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Hệ lụy kéo theo khi mất chìa khóa đó là bạn cuộc phải thay ổ khóa mới, rất tốn kém và mất thời gian. Sinh trắc học với ưu điểm có thể lưu trữ hơn 100 mã vân tay khác nhau, dù gia đình bạn có nhiều thành viên thì việc lưu trữ này cũng không thành vấn đề. Với những ông bố, bà mẹ bận rộn thì việc một tay bế con một tay tra chìa khóa mở cửa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn; với các ông bà già việc lấy chìa khóa kim loại để mở cửa cũng sẽ rất mất thời gian… Trong khi đó với khóa vân tay thông minh bạn chỉ cần quét đầu ngón tay của mình qua ô đọc vân tay, mọi việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Sử dụng cho các doanh nghiệp thương mại

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì việc lắp đặt khóa cửa vân tay là một phương pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn/ anh ninh cho các phòng làm việc, cũng như công việc kinh doanh của bạn. Với một doanh nghiệp chắc chắn sẽ có rất nhiều phòng ban, vì vậy việc sử dụng khóa sinh trắc học sẽ giúp tăng cấp độ bảo mật cho từng phòng. Phòng làm việc của các sếp hoặc phòng kế toán… mỗi phòng đều lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng mà sử dụng khóa cơ truyền thống không thể đảm bảo an ninh cho các vị trí này.

3. Tăng cường mức độ bảo mật

  Khóa thông minh nói chung và khóa cửa vân tay Kingbel nói riêng luôn tích hợp nhiều phương pháp mở khóa khác nhau. Việc này giúp tăng cường độ bảo mật cũng như có phương án dự phòng cho một số sự cố không mong muốn. Khóa vân tay Kingbel vừa dùng biện pháp quét mã vân tay, vừa có thể dùng mã số, thẻ từ RFID để mở. Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng cả 3 lớp bảo mật này cho khóa cửa của các căn phòng quan trọng.

Tin tức liên quan

0 nhận xét:
Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Người đóng góp cho blog

Copyright by Khóa cửa Kingbel. Được tạo bởi Blogger.