Khóa cửa thông minh đang rất được ưu chuộng, nó giữ một vị trí rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh nhà ở không chỉ là tài sản mà còn tính mạng con người. Chính vì vậy một chiếc ổ khóa tốt, chắc chắn, vận hành bền bỉ sẽ mang lại sự an tâm khi sử dụng.

Trong thời gian sử dụng những yếu tố bên ngoài của thời tiết như mưa, nắng, gió,... sẽ ảnh hưởng phần nào đến bề ngoài cũng như chất lượng khóa, chưa kể đến trường hợp người tiêu dùng sử dụng không đúng cách. Vậy phải làm sao để ổ khóa luôn sáng bóng, bền đẹp? Việc chúng ta cần làm đó là bảo trì, bảo dưỡng ổ khóa cửa thường xuyên, đúng cách.bảo trì bảo dưỡng khóa cửa thông minh


Cách bảo dưỡng, bảo trì ổ khóa cửa thông minh

 - Kiểm tra lỗ yếm khóa với chốt khóa có đồng tâm với nhau hay không? Nếu độ lệch tâm giữ lỗ yếm khóa với chốt khóa quá lớn thỉ nên cắt dời lỗ yếm đến vị trí phù hợp (vị trí đồng tâm).

- Kiểm tra ổ khóa ở trạng thái đóng xem khóa hoạt động có nhẹ nhàng, có phát ra âm thanh lạ gì không hay chốt khóa cửa gặp khó khăn gì không để chỉnh lại lỗ yếm khóa khớp với chốt khóa.

- Nếu khóa cửa ít bị bụi bẩn bám vào thì có thể sử dụng khăn mềm sạch tẩm nước và vắt khô để lau chùi lại cho sạch sẽ. Tránh sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh để lau chùi bởi nó có thể làm khóa bị bạc màu, hỏng lớp bảo vệ khóa.

- Để giúp bộ khóa cửa cứng cáp, không bị rung lắc khi đóng/ mở cửa thì nên xiết lại các chân ốc trên bộ khóa.

- Có thể dùng cana để lau chùi bề mặt của khóa trong trường hợp khóa bị trầy xước, bị thâm hay ố màu.

- Nếu ổ khóa bị gỉ sét có thể nhỏ vài giọt dầu ăn vào ổ khóa.

Việc bảo trì, bảo dưỡng ổ khóa cửa thông minh là việc làm rất cần thiết, giúp cho khóa cửa vận hành ổn định, bần bỉ, không xảy ra bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số 0975 93 92 91 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.  


0 nhận xét:
Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Người đóng góp cho blog

Copyright by Khóa cửa Kingbel. Được tạo bởi Blogger.