Tại sao nên chọn khoá cửa vân tay?


Có một thực tế là mọi ổ khoá cơ truyền thống đều có thể bị hack bởi những tên trộm ranh ma. Vấn đề an ninh nhà ở quan trọng và cấp thiết, bởi vậy sẽ cần những dòng khoá cửa thông minh hiện đại, vận hành thông mình và ưu việt để bảo vệ các gia đình, doanh nghiệp tốt hơn. Khoá cửa vân tay là ứng dụng của công nghệ sinh trắc học vân tay trở thành lựa chọn tối ưu cho nhiều người tiêu dùng. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao các gia đình nên lắp đặt khoá cửa vân tay thay thế khoá cơ truyền thống.

Lý do nên sử dụng khoá cửa vân tay


Dấu vân tay là phương pháp bảo mật độc đáo và duy nhất


Dâu vân tay cùng với vân âm thanh, mống mắt là những ứng dụng sinh trắc học được sử dụng trong đời sống con người hiện nay. Chúng nhận được đánh giá cao từ các cơ quan an ninh về mức độ bảo mật vì mỗi người chỉ có duy nhất một mã vân tay và không bao giờ có người thứ 2 có mã vân tay trùng lặp với người đó, dù có là anh chị em trong các cặp song sinh… Như vậy người dùng không cần lo lắng về việc có người có vân tay giống mình sẽ có quyền truy cập vào ổ khoá. Không một ai có thể ra vào căn phòng được lắp đặt khoá cửa vân tay nếu như họ không được cấp quyền từ chủ sở hữu (chủ gia đình, chủ doanh nghiệp).

Có thể bạn sẽ cần biết: Kinh nghiệm chọn mua khoá cửa vân tay tốt

Khoá cửa vân tay vận hành thông minh và khoa học


Một hệ thống quét vân tay trên khoá cửa vân tay có 2 chức năng cơ bản đó là lấy hình ảnh của mã vân tay và xác định xem mô hình của các gợn sóng trên ngón tay đó có phù hợp với hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ khoá hay không. Chỉ những đặc trưng cụ thể, những đặc trưng cho dấu vân tay của từng cá nhân sẽ lưu trữ dưới dạng toán học hoặc mật mã sinh trắc học độc đáo.   
Nói cách khác, không chỉ có hình ảnh của dấu vân tay sẽ được lưu,mà một loạt các số hoặc mã nhị phân được mã hoá để sử dụng cho mục đích xác minh. Thuật toán không thể được chuyển đổi thành hình ảnh vì vậy không ai có thể nhân bản vân tay của bạn. Khoá cửa vân tay vận hành bằng nguồn điện hoặc Pin, dòng khoá điện tử hoạt động bằng pin được đánh giá cao hơn vì tiện lợi, không phụ thuộc vào điện nguồn nên người tiêu dùng không cần lo lắng việc mất điện sẽ khiến bạn không thể mở cửa. Ngoài ra, khi khoá cửa vân tay hết pin sẽ có 2 cách đơn giản để mở, người dùng sẽ được trải nghiệm hết sự ưu việt của dòng thiết bị này.

Khoá cửa vân tay có thể sử dụng cho gia đình và doanh nghiệp


Trái với hình dung của nhiều người tiêu dùng là khoá cửa vân tay có giá cả rất đắt đỏ, chỉ những gia đình giàu có mới có điều kiện lắp đặt. Ngày nay, khoá cửa vân tay đã trở nên phổ biến hơn và có giá cả phải chăng.
Đặc biệt, trong các loại khoá cửa thông minh thì khoá cửa vân tay có tính ứng dụng phổ biến nhất. Trong khi khoá cửa thẻ từ thích hợp sử dụng cho các khách sạn nhiều hơn là hộ gia đình thì khoá vân tay có thể được lắp đặt cho các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn, các hộ gia đình… Nhiều chuyên gia an ninh khuyến cáo các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu công việc kinh doanh nên lắp đặt khoá cửa vân tay cho các căn phòng lưu trữ hồ sơ, tài liệu quan trọng hoặc tài chính của công ty.

Khoá cửa vân tay không đơn giản là khoá cửa


Khoá cửa vân tay không đơn giản là khoá cửa mà nó còn là vật trang trí cho các gia đình. Là thiết bị công nghệ cao, khoá cửa vân tay có thể đáp ứng được nhiều hơn vai trò bảo vệ nhà cửa thông thường. Ổ khoá cửa vân tay có kiểu dáng hiện đại, sang trọng và thanh lịch. Một số dòng khoá vân tay còn được trang bị “bàn phím ma thuật”, sẽ cho phép người dùng nhấn một hai số ngẫu nhiên trước khi nhập mã pin. Điều này sẽ ngăn kẻ trộm nhìn vào dấu vân tay trên bàn phím. Nó cũng có thể tự động phát hiện nhiệt độ trong trường hợp có hoả hoạn và phát ra âm thanh báo động, đồng thời mở cửa thoát hiểm. Ngoài ra, nó có khả năng nhận ra tới 100 dấu vân tay, sử dụng pin 9v để bật nguồn hoặc phím ghi khẩn cấp để truy cập.


Với tất cả những gì đã nói khóa cửa vân tay là lựa chọn tiện nghi, dễ sử dụng và an toàn. Đây thực sự là một khoản đầu tư tuyệt vời cho gia đình hoặc văn phòng. Khoá cửa thông minh Kingbel còn phân phối dòng khoá thẻ từ cao cấp dành cho các khách sạn, liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0975 93 92 91 để nhận được những tư vấn cụ thể về sản phẩm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Người đóng góp cho blog

Copyright by Khóa cửa Kingbel. Được tạo bởi Blogger.